Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí uy tín nhất

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí đang được doanh nghiệp quan tâm, nhất là đối với kế toán, người trực tiếp sử dụng để tra cứu, xuất hóa đơn gtgt. Hiện nay, có thể kể tới những cái tên như: phần mềm misa meinvoice, viettel meinvoice, easy invoice, efy… HĐĐT (e-invoice) là mẫu hóa đơn được bắt buộc sử dụng theo đúng những quy định, TT BTC. Bởi vậy tất cả các doanh nghiệp trên cả nước cần nhanh chóng thực hiện nghiêm chỉnh lộ trình triển khai này. Nếu còn nhiều thắc mắc hãy đến với bài viết sau đây để biết được những phần mềm tốt hiện nay.

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí uy tín nhất (ảnh minh họa)

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí uy tín nhất (ảnh minh họa)

Hóa đơn điện tử là gì?

Để hiểu về hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần nắm được khái niệm cơ bản về thuật ngữ này. Theo đó, tại Thông tư 32/2011/TT-BTC có chỉ ra: “Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử”. Các doanh nghiệp còn băn khoăn về nó có thể tham khảo qua bài nên dùng hóa đơn điện tử của bên nào để tìm kiếm được một phần mềm có tính năng tương thích với các hoạt động nhất.

Nguyên tắc cơ bản của HĐĐT là có thể xác định được số hóa đơn liên tục theo trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn chỉ sử dụng một lần. Trường hợp  HĐĐT có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các tiêu chí sau:

–      Đầu tiên đó là đảm bảo đủ tính tin cậy về sự toàn vẹn của thông tin từ khi thông tin được tạo ra cho tới khi nó ở dạng cuối cùng trên nội dung HĐĐT.

–      Thông tin được tổng hợp đầy đủ, nguyên vẹn, không có mất mát, thay đổi.

–      Dữ liệu HĐĐT có thể sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh.

Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử là gì?

Tổ chức, người khởi tạo hóa đơn điện tử cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

–      Là tổ chức đang thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế hoặc là tổ chức sử dụng giao dịch điện tử trong lĩnh vực ngân hàng.

–      Có đường truyền tải thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu về sử dụng HĐĐT như: tạo lập, sử dụng, bảo quản, lưu trữ…

–      Đội ngũ người thực hiện có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tham gia tạo lập, sử dụng và khả năng tương xứng với yêu cầu của công việc.

–      Chữ ký số sử dụng đã được đăng ký theo đúng quy định.

–      Các phần mềm hạch toán có thể kết nối và truyền tải dữ liệu cho nhau đảm bảo dữ liệu của HĐĐT được chuyển vào phần mềm kế toán trên máy tính tại thời điểm hoá đơn được khởi tạo.

–      Quy trình sao lưu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu về chất lượng lưu trữ gồm: Hệ thống lưu trữ thông tin tương thích với các chuẩn mực hiện hành. Đảm bảo lưu dữ liệu của HĐĐT được sao lưu ra các vật mang tin.

Top những phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm những phần mềm HĐĐT miễn phí để trải nghiệm đầy đủ những tính năng ưu việt như bản trả phí thì hãy tham khảo danh sách những phần mềm được yêu thích nhất hiện nay. Qua đây mong rằng đơn vị sẽ có được những so sánh rõ rệt nhất về  từng loại phần mềm.

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí Viettel

Viettel là một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử lâu năm và phổ biến trên thị trường, nhờ đó là độ uy tín cũng rất cao. Phần mềm Viettel mang tới cho khách hàng dịch vụ tư vấn miễn phí, không những vậy là hàng trăm mẫu hóa đơn được tạo sẵn mà không phải trả tiền. Nó còn giúp cho doanh nghiệp lưu trữ miễn phí 10 năm, không mất phí nền tảng, miễn phí tích hợp phần mềm kế toán phía Viettel. Giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm lên tới hơn 90% các chi phí không cần thiết. Nhìn chung đây là một phần mềm đạt được đầy đủ những tiêu chuẩn được doanh nghiệp tin dùng hàng đầu mà chúng tôi đề cứ cho các bạn tham khảo. Chỉ cần tải phần mềm và cài đặt ngay, những việc còn lại sẽ được hỗ trợ tận tình.

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí Easy Invoice

Trong số những phần mềm có hiệu quả tốt nhất hiện nay, thì Easy Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử in hóa đơn hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Điểm nổi bật là nó có thiết kế đơn giản, dễ dàng xử lý những vấn đầy đủ các tính năng cho người dùng. Tiết kiệm lên tới 90% chi phí liên quan đến việc in ấn, vận chuyển, bảo quản hóa đơn tại doanh nghiệp. Không những vậy khách hàng còn được miễn phí 100% khi khởi tạo, tư vấn cho người dùng. Đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho một phần mềm có thể hoàn thiện mọi công tác hạch toán nghiệp vụ. Có thể tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, với hệ thống điện tử lưu trữ hóa đơn trong vòng 10 năm.

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí misa meinvoice

Một trong số những phần mềm tốt nhất chúng tôi sẽ giới thiệu có khách hàng là Misa meinvoice, một sản phẩm của Công ty cổ phần Misa, một cái tên nổi tiếng về phần mềm hạch toán dữ liệu. Misa meinvoice kết nối hoàn toàn miễn phí với phần mềm MISA SME.NET, miễn phí tư vấn trọn gói thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế. Hỗ trợ khởi tạo mẫu hóa đơn miễn phí theo đặc điểm và phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Thêm nữa hệ thống bảo mật vô cùng cáo sẽ giúp lưu trữ nhanh chóng và lâu dài. Khách hàng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí của hóa đơn misa, tải về ứng dụng miễn phí và làm theo hướng dẫn. Lưu trữ an toàn, đầy đủ chức năng cần thiết đảm bảo lợi ích  dành cho doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí EFY

EFY là một trong những phần mềm HĐĐT miễn phí được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội nhất là khả năng tiết kiệm chi phí tới mức tối đa cho doanh nghiệp thì đây là một sự lựa chọn tốt cho mọi người. EFY cấp đầy đủ nghiệp vụ cho đơn vị sử dụng liên quan đến những nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp. Tối ưu dữ liệu tự động bằng công nghệ số AI, giảm thao tác thừa phải thực hiện của người dùng. Tích hợp cùng các giải pháp quản lý doanh nghiệp như: CRM, ERP, 3A Soft, Misa, Fast, Excel… giúp đồng bộ hệ thống dữ liệu. Khách hàng sẽ được sử dụng phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí hoàn toàn trong quá trình sử dụng. Phần mềm cũng có nhiều khuyến mãi cho người dùng, cam kết về chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trên 63 tỉnh thành

Theo như quy định mới nhất tại TT78, NĐ123 tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, không bắt buộc thực hiện ngay mà có thời điểm thực hiện rõ ràng. Theo như kế hoạch của BTC đưa ra 2 giai đoạn tiến hành thực hiện như sau:

–   Áp dụng bắt buộc chuyển hóa đơn điện tử trong giai đoạn đầu có những tỉnh thành sau: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ. Thời gian của giai đoạn này sẽ được triển khai từ từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022

–      Giai đoạn 2 sẽ thực hiện từ tháng 4/2022 đến 7/2022 trên 57 tỉnh thành còn lại như: Bình dương, Bình Phước, Vũng tàu, Đăk Lăk, Đồng nai, Cần thơ, Đà Nẵng, …

Những doanh nghiệp đang tìm kiếm phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí thì có thể tham khảo những thông tin qua bài viết trên. Chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử sớm để nhận được sự hướng dẫn nhanh nhất. Nhanh chóng cập nhật những thông tin ngay hôm nay để cùng đồng hành, phối hợp với các quy định trong lộ trình chuyển đổi của BTC, Tổng cục thuế.

5/5 - (1 bình chọn)